Hệ thống ứng dụng Linkcare ứng dụng kết nối y tế cộng đồng

Mới đây, Công ty ConCon Coporation đã chính thức giới thiệu một ứng dụng app trên điện thoại di động thông minh (smartphone) mang tên Linkcare. Đây là một app ứng dụng để kết nối y tế cộng đồng, với mục đích giúp mọi người tiếp cận các dịch vụ y tế một cách nhanh chóng và tiện lợi nhất, giảm thời gian chờ đợi khi đến phòng khám và chọn bác sĩ khám bệnh hay điều dưỡng viên chăm sóc sức khỏe tại nhà tốt nhất, nhanh nhất.

Người dùng chủ động chọn giờ và bác sĩ phòng khám

Ứng dụng này cho phép người dùng không phải trực tiếp đến lấy số thứ tự và ngoài chờ tới lượt ở phòng khám của một bác sĩ chuyên khoa nào đó. Bạn chỉ cần bấm vào app Linkcare và xem danh sách các bác sĩ khám chuyên khoa bạn đang cần, sau đó bạn chọn bác sĩ cho mình bằng cách xem lý lịch trích ngang, giấy phép hành nghề, đánh giá của mọi người đã từng khám và xem lịch khám của bác sĩ có thể hẹn giờ và cứ dung giờ là đến khám, không phải chờ đợi.

ứng dụng đặt lịch khámVới ứng dụng Linkcare khách hàng có thể chủ động chọn giờ và bác sĩ mình mong muốn

 

Điều mà nhiều người ngán nhất chính là thời gian đến phòng khám và chờ đợi đến lượt mình, vừa mất nhiều thời gian, vừa bê trễ công việc. Để giải quyết những bất cập đó, một ứng dụng công nghệ thông minh dành cho ngành y tế đã được ra đời nhằm tạo điều kiện để mọi người đều có cơ hội chăm sóc sức khỏe một cách dễ dàng và thuận tiện nhất, bằng cách đăng ký trước để xác định thời gian bạn sẽ được khám với bác sĩ phòng khám do bạn lựa chọn. Bạn không cần đến sớm, ngồi đó và sốt ruột chờ đợi, mà chủ động đến sát giờ và vào khám ngay.

LinkCare là ứng dụng công nghệ cao hoạt động 24/7 dành cho ngành y tế, chia thành 2 phiên bản cho người dùng và đối tác, tạo cầu nối giữa người dùng với các dịch vụ chăm sóc y tế, bác sĩ, điều dưỡng và các phòng khám xung quanh một cách tiện lợi – nhanh chóng – an toàn – tiết kiệm. Chỉ cần dùng một chiếc smartphone (hoặc máy tính bảng) và tải App Linkcare là bạn có thể liên hệ với các bác sĩ đặt lịch khám (tại phòng khám của bác sĩ hoặc đặt lich khám tại nhà) và đặt lịch điều dưỡng viên đến tận nhà để hỗ trợ chăm sóc sức khỏe tại nhà.

Yên tâm với một dịch vụ mới

Theo ông Võ Hồng Lĩnh, Giám đốc Công ty Con Con, khi truy cập hệ thống này để tìm các dịch vụ chăm sóc y tế, người dùng có thể yên tâm vì các y, bác sĩ và điều dưỡng đều được giới thiệu có trách nhiệm pháp lý rõ ràng thông qua lý lịch trích ngang, đơn vị công tác, thời gian hành nghề, phải là người có giấy phép hành nghề hợp pháp và còn hiệu lực… Và mọi người có thể theo dõi phần ý kiến đánh giá của người đã sử dụng các dịch vụ đối với các bác sĩ và điều dưỡng để lựa chọn người mình có thể tin tưởng. Với những bác sĩ và điều dưỡng nếu bị nhiều người phàn nàn thì công ty sẽ đưa tên ra khỏi hệ thống.

Ứng dụng tạo điều kiện cho người dùng thụ hưởng những dịch vụ chăm sóc y tế cao cấp với nhiều lợi ích. Ứng dụng định vị toàn bộ các địa điểm y tế giúp bạn dễ dàng tìm kiếm, chủ động lựa chọn dịch vụ chăm sóc y tế theo yêu cầu, lựa chọn đối tượng chuyên môn phù hợp chuyên khoa theo yêu cầu, địa diểm gần nhất để chăm sóc sức khỏe cho các thành viên trong gia đình.

 

ứng dụng đặt lịch khámỨng dụng Linkcare tạo điều kiện cho người dùng thụ hưởng

những dịch vụ chăm sóc y tế cao cấp với nhiều lợi ích

Điểm nổi bật của ứng dụng này là khi người dùng có nhu cầu kiểm tra sức khỏe, nhưng không có nhiều thời gian, chủ động đặt lịch khám bệnh thuận tiện cũng như phù hợp với công việc và gia đình. Tiết kiệm chi phí khám chữa bệnh, thời gian di chuyển hay chờ khám tại bệnh viện. Sau khi khám, kết quả và toa thuốc được lưu lại trên chiếc điện thoại của bạn để thuận tiện cho quá trình theo dõi bệnh tình.

Ứng dụng đối tác gồm các bác sĩ, điều dưỡng là thành viên của hệ thống chăm sóc y tế cao cấp. Họ sở hữu phòng mạch riêng, họ có đầy đủ cơ sở pháp lý và tư cách hành nghề  do Sở Y tế cấp phép. Hiện nay tại thành phố có đến 20.000 điều dưỡng viên và cả nước là 80.000 người, trong khi đó nhiều gia đình lại có nhu cầu chăm sóc người già, bệnh sau hậu phẩu, chăn sóc trẻ sơ sinh, vật lý trị liệu, tư vấn tâm lý… lại không biết tìm được điều dưỡng viên phù hợp và gần nhà nhất để tiện lợi cho việc chăm sóc chính mình và người thân. Linkcare sẽ giúp bạn điều này.

Các đối tác khi tham gia vào ứng dụng sẽ tạo nhiều cơ hội cho người dùng chủ động tìm kiếm các bác sĩ, điều dưỡng, các phòng khám trong phạm vi 3 km tính từ nơi mình cư ngụ. Bên cạnh đó, ứng dụng đối tác còn tích hợp tính năng tạo sự tương tác dễ dàng khi quản lý, lưu trữ và xem lại hồ sơ bệnh án và toa thuốc của bệnh nhân ngay trên điện thoại, dễ dàng tạo được sự kết nối với những người bệnh xung quanh, góp phần gia tăng hình ảnh bản thân với cộng đồng

Các y bác sĩ, điều dưỡng khi đã trở thành đối tác của Linkcare sẽ được chủ động sắp xếp lịch làm việc cá nhân, dễ dàng kiểm soát được số lượng bệnh nhân, số lượng đặt lịch trên hệ thống được lập trình sẵn. Các đối tác sẽ có sự thoải mái, đơn giản nhất khi làm việc. Qua đó, góp phần giảm áp lực trong quá trình thực hiện công việc cũng như tăng hiệu quả sử dụng thời gian.

Chỉ cần tải và đăng ký cài đặt ứng dụng Linkcare, chỉ bằng những thao tác đơn giản, bạn sẽ được kết nối với các bác sĩ, điều dưỡng. Bạn sẽ được quyền chủ động lựa chọn, tự đặt lịch khám với đúng các bác sĩ, điều dưỡng chuyên khoa có chuyên môn cao, phù hợp với yêu cầu và tình trạng sức khỏe của bản thân.

Hướng dẫn cài đặt app Linkcare

Bước 1: Tải App Linkcare cũng giống như những app khác.

Nếu dùng smartphone hệ điều hành iOS thì vào App store, vào mục tìm kiếm gõ Linkcare rồi tải về.

Còn nếu dùng smartphone hệ điều hành Android, vào mục CH Play, gõ tên Linkcare, chọn cài đặt.

Bước 2: Đăng ký thông tin người bệnh bao gồm CMND/Hộ chiếu để đăng nhập, họ tên, ngày sinh, địa chỉ, email, số điện thoại.

Bước 3: Đăng nhập thông tin tài khoản, riêng đối tác là các bác sĩ và điều dưỡng khi hợp tác với Linkcare sẽ có thông tin đăng nhập riêng để theo dõi bệnh án của người bệnh.

Bước 4: Lựa chọn bác sĩ, điều dưỡng chuyên khoa, chọn bác sĩ theo kinh nghiệm chuyên môn hoặc mong muốn của bạn thân, đặt lịch hẹn với bác sĩ, điều dưỡng.

Bước 5: Sau khi hoàn tất việc khám và chữa bệnh, App sẽ gửi tin nhắn phản hồi xem người dùng có muốn đánh giá app hay bác sĩ, điều dưỡng đó không.

Với sự nỗ lực phát triển không ngừng, LinkCare hy vọng giúp cho mọi người tiếp cận được với dịch vụ chăm sóc y tế với hệ thống bác sĩ, điều dưỡng riêng phù hợp cho nhu cầu của mọi người.

Cùng sự nỗ lực phát triển không ngừng, LinkCare hy vọng giúp mọi người

tiếp cận dịch vụ chăm sóc y tế  phù hợp cho nhu cầu 

Tham khảo thông tin thêm về nhu cầu đặt lịch khám

Việc đặt lịch chính xác giờ khám bệnh tại phòng mạch của một bác sĩ do mình lựa chọn, hoặc bệnh viện, biết chính xác giá tiền khám bệnh mà bác sĩ mình chọn thăm khám, không mới trên thế giới.

Ở Việt Nam, nhiều người đã quen với dịch vụ này khi đặt lịch khám, tái khám tại các bệnh viện Singapore. Điều này chủ yếu là do gần đây những bệnh năng như ung thư các loại, đặt biệt là ung thư vú và tử cung phụ nữ, bệnh tim mạch đang gia tăng… Singapore là nước đang có trình độ y khoa chữa trị ung thư được đánh giá cao trên thế giới, có nhiều kinh nghiệm và chủ động tạo nên những phác đồ chữa trị ung thư với những loại thuốc mới nhất, tốt nhất, được thế giới tín nhiệm.

Tất nhiên, người nghèo khi bị bệnh khó có điều kiện qua tận Singapore chữa trị. Nhưng nhiều người dân trung lưu và giàu có đã qua đây để khám và chữa trị. Mặc dù vậy, do việc điều trị ung thư tốn kém về tiền thốc thang và dịch vụ, lại không thể đưa người nhà qua hỗ trợ nên sự tốn kém tăng gấp nhiều lần khi phải sử dụng hoàn toàn các dịch vụ bên đây. Nhiều gia đình đã chọn giải pháp sau  những ký xạ trị hay hóa trị thì về nước để người trong gia đình chăm sóc, khi tái khám thì đặt lịch hẹn trước với bác sĩ, biết chính xác giờ khám sẽ mua vé may bay giá rẻ bay qua, đúng giờ vào khám và lấy thuốc rồi ra s6n bay bay về Việt Nam trong ngày.

Toàn bộ qui trình này giúp cho mọi người có thể hình dung sẽ tiết kiệm được nhiều tiền, nhiều thời gian (cũng là tiền) khi chủ động đặt lịch khám đối với bác sĩ và đến khám đúng giờ, chủ động chọn phòng khám bác sĩ gần để tiết kiệm chi phí đi lại…

 

Bài nên đọc