MẸO HAY GIÚP NÀNG “NHẸ NHÀNG” ĐÁNH BAY MỤN

Nỗi ám ảnh chung của phụ nữ mỗi khi thức dậy là phát hiện ra hàng loạt các vết mụn nổi lên khắp mặt. Và một sai lầm lớn nhất chính là nặn mụn ngay lập tức để chúng nhanh chóng biến mất.

Khi mụn xuất hiện, các chị em chỉ muốn dùng mọi cách: cậy, nặn để chúng biến mất. Nhưng các bạn cần hiểu rằng, trong mụn thực sự đang chứa rất nhiều vi khuẩn. Khi bạn vô tình làm tổn thương chúng bằng tay không, chất bẩn trong mụn sẽ rỉ ra bên ngoài. Trong khi đó, vi khuẩn ở tay lại xâm nhập vào đó làm bít lỗ chân lông và khiến mụn sẽ mọc nhiều hơn.
MẸO HAY GIÚP NÀNG “NHẸ NHÀNG” ĐÁNH BAY MỤNMẸO HAY GIÚP NÀNG “NHẸ NHÀNG” ĐÁNH BAY MỤN

Theo chia sẻ của bác sĩ da liễu Diane Madfes từ Bệnh viện Mount Sina (New York, Mỹ), các bạn nữ tuyệt đối không dùng tay (nhất là chưa rửa sạch) để sờ hay nặn mụn. Các nghiên cứu cho rằng có hàng triệu vi khuẩn tồn tại trên mỗi cm2 ở bàn tay. Vì thế, việc dùng tay nặn mụn sẽ khiến cho những vết thương hở kia bị nhiễm trùng hoặc để lại sẹo xấu.

Cách tốt nhất là để mụn tự lành từ 3 – 7 ngày nhưng trong trường hợp mụn cần được xử lí, các bạn cần thực hiện theo đúng quy trình sau:

Đầu tiên, các chị em cần chờ đến khi mụn xuất hiện đầu trắng và cứng. Đây là dấu hiệu cho thấy phần mủ ở bên trong mụn đã gần bề mặt và sẵn sàng thoát ra ngoài.

Tiếp đến, bạn cần khử trùng cây nặn mụn (hay kim) bằng lửa. Chờ cây nặn mụn nguội rồi lau sạch với nước cồn. Các bạn cũng phải làm sạch vị trí nặn mụn bởi việc này sẽ giúp tiêu diệt phần nào các vi khuẩn trên bề mặt da.

Và giờ thì các chị em có thể bắt tay vào việc “tống khứ” các vết mụn đáng ghét đi mất. Sau khi vệ sinh tay, nhẹ nhàng dùng kim đâm qua phần đầu mụn. Dùng 2 đầu bông tăm ấn, nặn xung quanh phần trắng đó. Lưu ý, ấn nhẹ nhàng sao cho phần mủ ra hết. Sau đó, các chị em đừng quên bôi thuốc lên vết thương vừa nặn nhé!

MẸO HAY GIÚP NÀNG “NHẸ NHÀNG” ĐÁNH BAY MỤN

Các bác sĩ cũng khuyên rằng không nên tùy ý nặn mụn mà hãy đến với bác sĩ da liễu để có phương pháp điều trị tốt nhất.

Theo Business Insider

Nên đọc