Phẫn nộ với hình phạt cho cô giáo đánh tím lưng học sinh lớp 1 vì không chép bài

Trước hành động tàn bạo gây nhiều vết bầm lớn trên lưng học sinh lớp 1 nhưng cô giáo chỉ bị kỷ luật cảnh cáo. Hội phụ huynh đã vô cùng phẫn nộ trước hình phạt này

Tối 31.10, ông Nguyễn Hữu Sum – Trưởng phòng Giáo dục – Đào tạo thị xã Kỳ Anh (Hà Tĩnh) – cho biết, Ban Giám hiệu Trường tiểu học Kỳ Liên (thị xã Kỳ Anh) đã ra quyết định kỷ luật với hình thức cảnh cáo đối với cô Hồ Thị Hà – giáo viên chủ nhiệm lớp 1A vì có hành vi đánh học sinh đến bầm tím lưng. Bên cạnh đó, ông Sum cũng nhận định hành vi đánh học sinh của cô Hà là vi phạm đao đức nhà giáo.

Lý do cô Hà đánh học sinh là vì cháu Ng không làm bài tập và tẩy xóa trong vở.

Tuy nhiên, điều này lại gây phẫn nộ đối với gia đình của cháu Ng, học sinh lớp 1 bị cô Hà đánh đến bầm lưng. Họ cho biết, ngày 24/10, khi đón con về, gia đình phát hiện trên lưng và tay con có nhiều vết bầm. Gặng hỏi thì cháu nói bị cô đánh. Vì quá bức xúc trước hành vi tàn bạo của cô giáo mà phụ huynh cháu Ng đã “tố” cô giáo chủ nhiệm đánh con mình tím lưng trên mạng xã hội.

Thông tin này nhanh chóng được chia sẻ, rất nhiều phụ huynh bày tỏ sự phẫn nộ trước hành động của giáo viên. Ngay sau đó, Trường Tiểu học Kỳ Liên đã vào cuộc xác minh thông tin, yêu cầu cô giáo viết bản kiểm điểm và trình bày rõ sự việc.

Ông Hoàng Nhật Tiến – Hiệu trưởng Trường tiểu học Kỳ Liên – cho biết, vào khoảng 15h chiều 24.10, cô Hồ Thị Hà – giáo viên của trường – đã dùng que đánh học sinh N.Ng.Ng dẫn đến việc cháu bị bầm tím lưng và tay.

Khẳng định hành vi của cô giáo là vi phạm đạo đức nhà giáo, Trường Tiểu học Kỳ Liên đã thành lập hội đồng kỷ luật để xét kỷ luật cô Hà bằng hình thức cảnh cáo.

Tổng hợp 

Xem thêm:

Bài nên đọc