Đau thắt lưng – căn bệnh của xã hội hiện đại

Hằng năm, số người tìm đến các bệnh viện, phòng khám để chữa trị bệnh liên quan đến cột sống ngày một tăng, phổ biến nhất là chứng đau thắt lưng. Do đâu lại sinh ra căn bệnh này, nó ảnh hưởng thế nào đến cuộc sống người bệnh và đâu là giải pháp, cách phòng tránh nó?
Theo Công ty nghiên cứu thị trường Ipsos, tại Việt Nam cứ 100 người lớn có độ tuổi từ 25 đến 45 tuổi thì sẽ có 27 người bị đau lưng và 20 người có nguy cơ bị đau vai. Hiện nay, đau thắt lưng là chứng bệnh liên quan đến cột sống mà khá nhiều người gặp phải. Có nhiều nguyên nhân gây đau thắt lưng, với các mức độ nguy hiểm khác nhau. Xác định được nguyên nhân gây đau thắt lưng là bước quan trọng nhất để có hướng chữa trị và phòng tránh tái phát một cách hữu hiệu.

Tư thế ngồi không đúng dễ dẫn đến chứng đau thắt lưng và các bệnh về đường cột sống nói chung. (Nguồn: Internet)

Phần lớn nguyên nhân đến từ việc sinh hoạt không hợp lý
Lối sống hiện đại ít vận động, thường bắt gặp ở nhóm người dành nhiều thời gian ngồi làm việc, học tập trên ghế là nguyên nhân chính gây nên chứng đau thắt lưng. Bàn ghế thông thường hiện nay trên toàn cầu có thiết kế khiến người sử dụng có thể ngồi được bằng nhiều tư thế khác nhau, dễ dẫn đến các bệnh ở cột sống, xương chậu, xương cùng, xương cụt, về lâu dài sẽ suy giảm khả năng lao động, trí tuệ, ảnh hưởng các cơ quan, tạng phủ của con người. Mặt khác, các loại bàn ghế sử dụng hàng ngày thường chỉ hướng tới mục tiêu sao cho có kết cấu giúp cho người sử dụng để ngồi, và chưa có giải pháp nào kết hợp bàn và ghế để có thể phòng và điều trị đối với các bệnh liên quan đến cột sống, tạo áp lực lớn lên dây chằng và các nhóm cơ, gây nên hiện tượng đau thắt lưng kéo dài.

Sử dụng bàn ghế có thiết kế chuyên biệt để bảo vệ cột sống là cách phòng bệnh hữu hiệu.

Vì thế, các tốt nhất để phòng tránh bệnh đau thắt lưng, bảo vệ sức khỏe cột sống trong trường hợp này khá đơn giản, phụ thuộc vào thói quen sinh hoạt và các cử động hàng ngày của mỗi người, cũng như sử dụng Bàn Ghế có thiết kế chuyên biệt để bảo vệ cột sống.

Sử dụng Ghế DOCTORLOAN khi phải ngồi làm việc, học tập trong thời gian dài là phương án tối ưu nhất.

Được nghiên cứu và thiết kế theo tỉ lệ xương sống và xương chậu thuộc cấu trúc giải phẫu bình thường và cơ chế tác động lực khi ngồi của con người, sản phẩm ghế chỉnh hình DOCTORLOAN với cấu tạo đặc biệt, làm giảm thiểu sức ép lên cột sống, đĩa đệm, giúp xương chậu luôn được giữ thẳng và cân xứng, cột sống cổ – ngực – lưng ở độ cong chuẩn, đồng thời ngăn ngừa các bệnh lý về cột sống và xương chậu cho người sử dụng.

Bên cạnh đó, sản phẩm còn có hiệu quả cao trong việc hỗ trợ các trường hợp trượt hoặc gãy xương đã mổ nhưng còn đau, đau lưng, cổ khi ngồi học, làm việc trong nhiều giờ, gù vẹo cột sống, vẹo xương chậu, xương cùn.

Sản phẩm được đánh giá cao và ủng hộ ở Việt Nam và nhiều nước tiên tiến trên thế giới.

Vừa qua, Ghế chỉnh hình DOCTORLOAN lại vinh dự có mặt trong danh sách Giải thưởng “Top 10 Doanh nghiệp trí tuệ Việt Nam” lần thứ 2.

Địa chỉ: 174 Nguyễn Văn Thủ, Phường Đakao, Quận 1, Tp Hồ Chí Minh
Hotline: (+84-8) 62 531 531 – (+84-8) 62 725 741 |
Cellphone: (+84-8) 934 753 957
Website: www.doctorloan.vn – www.doctorloan.org
www.doctorloan.biz – www.doctorloan.info – www.doctorloan.edu.vn
Phước An

Bài nên đọc