Ăn tiệc tất niên ở nhà hàng, 20 người trong một gia đình đồng loạt bị ngộ độc

PhunuOnline.net – Ngày 13/1 vừa qua, sau khi tham gia tiệc tất niên tại một nhà hàng ở Bình Thạnh,  20 người dự bắt đầu xuất hiện triệu chứng đau bụng, sốt, khó thở… nghi do ngộ độc thực phẩm.

Anh P.N.T (42 tuổi, ngụ Tân Bình, TPHCM) cho biết vào trưa ngày 13/1, 24 người là thành viên của 5 gia đình trong dòng họ của anh dùng tiệc tất niên tại nhà hàng B.Q (quận Bình Thạnh). Sau khi về nhà, 20 người trong số 24 thực khách bắt đầu xuất hiện tình trạng đau bụng, sốt, đau đầu, đi ngoài, tay chân rã rời, khó thở… phải nhập viện.

“Có 12 người đang nằm điều trị tại Bệnh viện Mỹ Đức, 2 bé đang nằm ở Bệnh viện Nhi đồng 1, những người còn lại thì nằm rải rác tại các bệnh viện khác”, anh T cho biết.

Mặc dù đang trong tình trạng rất mệt mỏi, kiệt sức nhưng anh T và gia đình vẫn cố gắng liên lạc đến nhà hàng B.Q để thông báo về sự việc nhưng theo như anh chia sẻ, nhà hàng chưa có bất cứ hành động thăm hỏi hay đưa ra hướng giải quyết nào.

Thực khách bị ngộ độc tại bệnh viện.

Đại diện bệnh viện Mỹ Đức cho biết đã tiếp nhận 12 nạn nhân của vụ việc đến cấp cứu trong tình trạng chung là mệt, thân nhiệt nóng, sốt từ 38,5 đến 39,5 độ C, không ghi nhận nôn, ói hay tiêu chảy. Theo chẩn đoán ban đầu, có thể các bệnh nhân bị ngộ độc thức ăn. “Sau khi nhập viện, các bệnh nhân được lau mát, hạ sốt, truyền dịch, lấy máu xét nghiệm đánh giá chức năng gan, thận và theo dõi sát sinh hiệu. Hiện sức khỏe 10 bệnh nhân đang dần ổn định và tỉnh táo, nhưng vẫn được các bác sĩ theo dõi tích cực”, đại diện bệnh viện cho hay.

Theo bà Nguyễn Thanh Trang, (Giám đốc Trung tâm Y tế quận Tân Bình) hiện Trung tâm Y tế Quận đã tiếp nhận sự việc 20 người nghi ngộ độc sau khi ăn tại một nhà hàng ở quận Bình Thạnh và chuyển các cơ quan chức năng tiếp tục xử lý theo quy định.

“Ngay sau khi tiếp nhận sự việc, tổ điều tra ngộ độc của Trung tâm Y tế quận và Phòng Y tế quận Tân Bình đã tiến hành ghi nhận thông tin bệnh nhân đang điều trị tại bệnh viện. Tuy nhiên, do địa bàn nhà hàng ở tại địa bàn quận Bình Thạnh, đơn vị này đã chuyển thông tin lên Sở Y tế.”, bà Trang thông tin.

Người Việt có thói quen tổ chức tiệc tất niên vào dịp cuối năm, thường tổ chức lớn với sự tham gia của cả gia đình hoặc cơ quan, công ty vì thế mà nguy cơ ngộ độc tập thể xảy ra rất cao. Người dân cần lưu ý chọn địa điểm tổ chức tiệc uy tín, đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm. Khách mời tham dự tiệc cũng lưu ý hạn chế sử dụng rượu bia quá nhiều ảnh hưởng đến an toàn của bản thân và gia đình.

Hải Phong

Tổng hợp

Nên đọc