Có những “gia đình” doanh nhân như thế từ lớp học Phạm Thành Long

Nhiều người nghĩ rằng, doanh nhân là những kẻ quá tập trung cho công việc và có thể sao nhãng gia đình. Tuy nhiên, bên cạnh những người lao đi kiếm tiền như “thiêu thân”, thì vẫn có những cộng đồng doanh nhân được giáo dục tử tế đặt hạnh phúc, giá trị tinh thần và trách nhiệm phụng sự xã hội lên hàng đầu.

Người thầy của hạnh phúc

Phạm Thành Long, Phạm Thành Long, Phạm Thành Long…”. Những tiếng hô lớn cùng với hoa, băng-rôn và những cái ôm nồng thắm ở sảnh đón quốc nội sân bay quốc tế Tân Sơn Nhất khiến nhiều người chú ý, ngạc nhiên.

Thực ra, đó không phải là sự xuất hiện của một ngôi sao giải trí nào cả. Đó là cảnh chào đón của cộng đồng doanh nhân Eagle Camp Sài Gòn trước luật sư-diễn giả Phạm Thành Long.

Có lẽ Phạm Thành Long là người hiếm hoi trong giới đào tạo khởi nghiệp được đặc biệt yêu quý, kính trọng như thế. Ông đã tạo cảm hứng cho hàng chục ngàn doanh nhân bước vào thế giới kinh doanh đầy sáng tạo và đam mê, có thể tăng doanh số bán hàng theo cấp số nhân.

Hẳn nhiên, hiệu quả về tài chính vẫn chiếm giữ mục tiêu số một trong dạy và học kinh doanh, nhưng với Phạm Thành Long, doanh nhân phải có một cuộc sống thực sự khỏe mạnh và hạnh phúc.

Phạm Thành Long và vợ luôn đồng hành cùng nhau

Chúng tôi có dịp tham gia cùng hành trình đi thăm doanh nghiệp, một hoạt động đầu năm mới, của diễn giả Phạm Thành Long. Ngoài mục đích kiểm tra, giám sát và rút ra các bài học thực tế trong kinh doanh, Phạm Thành Long muốn thăm gia đình của các học trò.

Tìm hiểu ra, vị diễn giả này là người rất quan tâm đến cuộc sống của các doanh nhân. “Doanh nhân làm việc rất vất vả, họ cần có một gia đình hạnh phúc để cân bằng. Ở trong cộng đồng của tôi, tôi đã tác hợp cho nhiều cặp đôi nên vợ nên chồng”, Phạm Thành Long cho biết.

Đồng hành trong cuộc sống

Chuyến thăm học trò khu vực miền Nam của Phạm Thành Long thu hút sự tham gia của đông đảo các doanh nhân. Họ đã cùng nhau học tập một thời gian dài, cùng trải qua nhiều bài học đắt giá, cùng trải nghiệm các thử thách để vượt qua giới hạn của bản thân. Giờ đây, họ cùng nhau đi đến từng nhà, từng doanh nghiệp để chia sẻ thành công, chia sẻ đam mê và niềm hạnh phúc.

Phạm Thành Long trong một buổi khảo sát DN cuả học trò tại quận 7, TP.HCM

Bà Lê Thị Ngọc Sang, Giám đốc Công ty TNHH Nghĩa Thành (Tp Thủ Dầu Một, tỉnh Bình Dương) cho biết doanh nghiệp của gia đình bà đã hoạt động 25 năm. Vì muốn đổi mới, phát triển hơn nên bà đi tìm môi trường tốt và chọn cho con trai, là phó giám đốc công ty, đăng ký học với thầy Phạm Thành Long. “Thật sự là thành quả từ các khóa học gây ngạc nhiên cho chúng tôi nhiều lắm. Con trai tôi đã thiết lập những kế hoạch đột phá trong cả kinh doanh, tổ chức nhân sự và xây dựng văn hóa doanh nghiệp. Những bài học mang về thật là giá trị. Nay thấy thầy Phạm Thành Long về nhà thăm gia đình và tìm hiểu hiệu mọi mặt, chúng tôi cảm thấy rất tin tưởng và biết ơn”, bà Sang tâm sự.

Những lớp học đầy năng lượng của Phạm Thành Long

Nói về hạnh phúc gia đình, nhiều người nhận xét rằng nó như là một nền tảng vững chắc để doanh nhân dấn thân tốt hơn trong sự nghiệp. “Việc thầy Long thường xuyên nhắc nhở, căn dặn về tình thương yêu, về trách nhiệm, về cách ứng xử tốt với người bạn đời…, làm cho chúng tôi thực sự xúc động. Học với thầy Phạm Thành Long, chúng tôi không chỉ hướng đến trở thành những doanh nhân thiện chiến trên thương trường mà còn trở thành những con người hạnh phúc trong đời sống bình dị”, ông Phạm Văn Nam-Giám đốc điều hành Công ty CP Dịch Vụ Vàng (TP.HCM), chia sẻ.

Và đó cũng chính là lí do ngày càng có nhiều người tìm đến với Phạm Thành Long. Ở đó, người ta không chỉ học được những bài học về kinh doanh, mà còn học được những bài học về sự tử tế, tình yêu thương, trách nhiệm… Lan tỏa sự yêu thương, chính là lan tỏa những giá trị còn mãi với thời gian, với cuộc đời.

Đoàn Quý Lâm

Bài nên đọc