Đã có emoji ‘đèn đỏ’ giúp chị em đỡ phải giải thích nhiều trong những ngày nhạy cảm

Trước khi emoji “đến ngày” chính thức ra mắt, chị em phụ nữ quốc tế thường dùng emoji núi lửa phun trào 🌋; trái tim đỏ ❤️; hoa hồng đỏ 🌹 hoặc nữ vũ công flamenco 💃… Để nói khéo rằng họ đang đến kỳ kinh nguyệt. Tuy nhiên, chúng thường xuyên gây hiểu nhầm cho người nhận tin nhắn.

Emoji “đẫm máu” này xuất hiện từ đầu tháng này khi Unicode Consortium (tổ chức chính thức quản lý biểu tượng cảm xúc trên toàn thế giới) xác nhận rằng, họ đã phê duyệt 59 emoji mới, bao gồm cả “period emoji” (emoji đến ngày) sau khi nhận được hơn 55.000 lượt bình chọn.

bang gia quang cao bao phu nu 17

Tất cả là nhờ các tổ chức từ thiện tập trung vào nữ giới, Plan International UK và Plan Australia. Vào năm 2017, họ đã phát động một chiến dịch để tạo ra một emoji “đến ngày” nhằm giảm bớt những lời trêu chọc cũng như nâng cao ý thức cho toàn xã hội – sau khi phát hiện ra rằng 47% bé gái và phụ nữ ở Anh, trong độ tuổi từ 14 – 21, đã cảm thấy xấu hổ vì ngày đèn đỏ.

Những rắc rối không đáng có xoay quanh việc đến ngày khiến chị em trên toàn thế giới cảm thấy xấu hổ hoặc khó chịu, thậm chí còn bị bắt nạt.

Hồng Minh

Tổng hợp

Xem thêm:
Học sinh Trung Quốc mua robot giả chữ viết tay về nhà làm bài tập, dân mạng đổ xô tìm kiếm
Cùng vào thăm thuỷ cung lớn nhất thế giới tại Osaka
iPhone 2019 thêm tính năng sạc ngược không dây

Nên đọc