Facebook siết chặt tính năng phát trực tiếp

PhunuOnline.net – Tối 15/5, Facebook vừa công bố quy định mới nhằm siết chặt tính năng phát trực tiếp (livestream) của người dùng.

Facebook Inc. công bố chính sách “một lần” dành riêng cho tính năng phát trực tiếp của Facebook, theo đó tạm thời hạn chế quyền truy cập đối với những người phải đối mặt với hành động kỷ luật vì vi phạm các quy tắc nghiêm trọng nhất của công ty ở bất cứ đâu trên trang mạng của Facebook.

Theo đó, những người vi phạm lần đầu sẽ bị đình chỉ sử dụng tính năng phát trực tiếp trong một thời gian định sẵn.

Chính sách này cũng mở rộng những diện vi phạm để căn cứ vào đó Facebook áp dụng chính sách “một lần” nói trên.

Mặc dù, Facebook không nêu cụ thể các hành vi vi phạm chính sách, song người phát ngôn của công ty cho biết chắc chắc các quy định này sẽ không thể bỏ sót những đối tượng như kẻ xả súng tại New Zealand.

Vụ xả súng ở Christchurch buộc Facebook phải siết chặt quy định livestream. Ảnh: AFP

Facebook Inc. cho biết thêm công ty có kế hoạch mở rộng việc áp dụng quy định cho một số tính năng khác của Facebook, bắt đầu bằng việc ngăn chặn các đối tượng vi phạm thuộc diện nói trên thiết lập quảng cáo trên Facebook.

Cũng trong thông báo này, Facebook Inc. cho biết công ty đã gỡ bỏ 1,5 triệu video trên toàn cầu có nội dung về vụ tấn công trong 24 giờ đầu tiên sau vụ tấn công nói trên.

Dự kiến, đại diện của Facebook, Google của Alphabet Inc. và các công ty công nghệ khác cũng sẽ tham gia cuộc họp này.

Facebook đang nỗ lực khôi phục uy tín của mình sau khi liên tục vướng phải các sự cố liên quan tới quyền riêng tư của người dùng, trong đó phải kể đến sự cố khiến mật khẩu của hàng triệu người dùng được lưu trữ dưới dạng có thể đọc được trong hệ thống nội bộ của công ty này.

Thanh Hà
Tổng hợp

Xem thêm:
‘Bạn muốn hẹn hò’ bị chê tơi tả khi đổi MC, người trong cuộc nói gì?
Vietnam’s Next Top Model Cycle 9 chính thức quay trở lại
Mức phạt nào cho bản án của Văn Kính Dương và người tình Ngọc Miu

Nên đọc