Sự kiện tìm hiểu thị trường đồ gỗ, nội thất của Ý đầu tiên tại Việt Nam

Từ ngày 26-28/6 tại TP. HCM, Thương vụ Ý phối hợp cùng FLA (Hiệp hội đồ gỗ, gỗ xốp, nội thất và sản xuất đồ nội thất Ý) tổ chức triển lãm đồ gỗ cao cấp nhằm tìm kiếm cơ hội phát triển tại thị trường Việt Nam.

Tại triển lãm, các doanh nghiệp bất động sản, kiến trúc, thiết kế nội thất, nhập khẩu và phân phối sản phẩm của Việt Nam gặp gỡ với bảy nhà sản xuất tên tuổi của Ý trong các lĩnh vực đồ nội thất, nhà bếp, thiết bị chiếu sáng và đồ trang trí nghệ thuật: Badari Lighting, Cantori, Diemme Cucine, Formitalia, Officina Luce, Sicis và Versace Home.

Mở đầu triển lãm là buổi họp báo với sự tham dự của ITA – Thương vụ Ý, Tổng lãnh sự Ý, đại diện các hiệp hội đồ gỗ và nội thất ở Việt Nam, đại diện của 7 thương hiệu đồ nội thất Ý

Ông Paolo Lemma – Tham tán thương mại Ý cho biết: “Chúng tôi hy vọng thị trường đồ gỗ Việt Nam là một thị trường đầy tiềm năng. Tôi tin tưởng sự hợp tác giữa các nhà cung cấp Ý và Việt Nam sẽ phát triển tạo ra một thị trường đồ gỗ nội thất cao cấp”.

Buổi gặp gỡ là một chương trình trao đổi toàn phần giúp các đại biểu Ý hiểu thêm về sự phát triển của bất động sản và thị hiếu về đồ nội thất tại Việt Nam. Điều này được đánh giá là dấu hiệu tốt cho ngành đồ gỗ nước ta vì Ý là quốc gia châu Âu đứng đầu trong xuất khẩu nội thất đồ gỗ sang thị trường Việt Nam. Hơn nữa, với đặc thù các mặt hàng nội thất đạt trình độ chất liệu và thiết kế tinh xảo, sang trọng, sản phẩm nội thất Ý sẽ đáp ứng được nhu cầu phục vụ cho các dự án xây dựng, kiến trúc cao cấp cho thị trường Việt Nam trong thời gian tới.

Phần hỏi đáp giữa các phóng viên, nhà báo, nhà nghiên cứu… với Tham tán Thương mại Ý và các chuyên gia ngành đồ gỗ, nội thất Việt Nam.

Trong khuôn khổ 3 ngày diễn ra sự kiện, nhóm đại biểu Ý sẽ gặp gỡ các tập đoàn bất động sản lớn của Việt Nam và một số chủ dự án khu dân cư cao cấp cũng như các showroom đồ nội thất sang trọng: Tập đoàn Xây dựng Hòa Bình, Coteccons Group & Boho Decor Cofico JSC, Công ty Cổ phần Phát Triển Bất Động sản Phát Đạt và hệ thống showroom Cao Dong Design…

Hồng Hảo

 

 

Bài nên đọc