Nhóm người Trung Quốc buôn bán 1,1 tấn ma túy bị bắt giữ ở Sài Gòn

PhunuOnline.net – Khuya 19/4, Công an TP.HCM cho biết vừa triệt phá chuyên án ma túy lớn do nhóm người Trung Quốc cầm đầu. Bước đầu, số ma túy bị thu giữ hơn 1,1 tấn.

Trước đó, khuya 12/4, qua camera giám sát trật tự giao thông, Đội Cảnh sát giao thông Công an quận 5 phát hiện ôtô 7 chỗ do Yeh Ching Wei (33 tuổi) điều khiển chở Chiang Wei Chih (31 tuổi, cùng quốc tịch Đài Loan), và 2 ôtô tải đang đậu đỗ sai quy định có biểu hiện nghi vấn.

Số ma túy bị thu giữ.

Tổ công tác kiểm tra, lập biên bản vi phạm đối với xe tải, đồng thời phối hợp với Đội chỉ huy giao thông và điều khiển đèn tín hiệu giao thông của Phòng Cảnh sát giao thông đường bộ đường sắt truy đuổi, yêu cầu tài xế lái 2 ôtô còn lại về Đội Cảnh sát giao thông Công an quận 5 làm việc.

Qua kiểm tra các xe, cảnh sát phát hiện tổng cộng thu giữ 590 túi trà có in chữ Daguanyin và 10 túi trà in chữ Guanyinwang, bên trong đều chứa tinh thể là ma túy ở thể rắn, tổng khối lượng là 606,02 kg loại methamphetamine được ngụy trang trong các thùng loa.

Từ lời khai của những nghi can, cảnh sát mở rộng điều tra, thu giữ tổng cộng hơn 1.100 kg Methamphetamine và 998,68 gram Ketamine để tiêu thụ nội địa và tái xuất. Cảnh sát bắt và khởi tố 2 công dân Đài Loan và một người Việt Nam.

Công an TP.HCM đang phối hợp với các Cục nghiệp vụ, Bộ Công an, Công an tỉnh Hà Tĩnh và Nghệ An làm rõ mối liên quan giữa các lô hàng mới phát hiện và thu giữ sau đó tại Nghệ An.

Khả Hân

Tổng hợp

Xem thêm:

Thủ khoa nhiều trường đại học là thí sinh có điểm thi gian lận

WHO: Bệnh sởi bùng phát, các ca mắc sởi tăng 300% so với 2018

Thủ khoa nhiều trường đại học là thí sinh có điểm thi gian lận

Nên đọc