Rúng động vụ án chị giết em rồi bỏ thi thể trong tủ đông suốt 18 năm

PhunuOnline.net – Câu chuyện gây rúng động này đang khiến dân cư ở một làng nhỏ tại Croatia phải bàng hoàng mấy ngày qua.

bang gia quang cao bao phu nu 22
Nữ sinh viên Jasmina Dominic được thông báo mất tích vào năm 2005 – Ảnh chụp màn hình

Theo Hãng tin AFP, trên trang nhất số ra ngày 19-2, tờ nhật báo hàng đầu của Croatia là Vecernji List đã giật tựa “Bà Smiljana Srnec này là ai?” kèm theo tấm ảnh một phụ nữ 45 tuổi, đeo kính, tóc cắt ngắn, miệng mỉm cười.

Smiljana Srnec được cho là hung thủ của vụ sát hại em gái cách đây 18 năm. Ghê gớm hơn chính là việc thi thể người em gái, cô Jasmina Dominic, bị bỏ trong tủ đông đặt ở ngay tầng trệt của ngôi nhà mà bà Smiljana đang sinh sống.

bang gia quang cao bao phu nu 23
Hình ảnh bà Smiljana Srnec được công bố trên truyền thông – Ảnh chụp màn hình

Dân làng Pavlovec, một ngôi làng nhỏ 900 dân ở phía đông bắc thủ đô Zagreb của Croatia, thực sự bị sốc vì không thể tưởng tượng nổi vì sao một phụ nữ có thể sống với thi thể em trong ngần ấy năm.

Lần cuối cùng người ta nhìn thấy Jasmina Dominic là vào năm 2000 khi cô sinh viên này đã 23 tuổi.

Jasmina học ở thủ đô Zagreb nhưng sống cùng chị gái tại nhà của cha mẹ ở làng vì cha mẹ họ đi làm việc ở nước ngoài.

Theo truyền thông địa phương, cảnh sát tìm thấy thi thể được gói kỹ càng còn đặt trong tủ đông vào ngày 16-2. Họ nhận được tin báo từ người con riêng của chồng bà Smiljana vì người này ngửi thấy mùi hôi thối bất thường trong nhà.

Chẳng là khu vực này mất điện trong nhiều ngày khiến tủ đông không giữ được lạnh cho “gói hàng” đáng sợ.

bang gia quang cao bao phu nu 24
Ngôi nhà của bà Smiljana Srnec tại làng Pavlovec – Ảnh: AFP

Phát ngôn viên cảnh sát Nenad Risak nói với Hãng tin AFP: “Chúng tôi cho rằng thi thể được phát hiện trong tủ đông là của một phụ nữ sinh năm 1977 và việc cô này mất tích được gia đình thông báo vào ngày 16-8-2005”.

Cảnh sát Croatia cho biết đang tiến hành giải phẫu pháp y, nhưng thông tin ban đầu nói nhiều khả năng Jamisna đã bị sát hại.

Phát ngôn viên cảnh sát Nenad Risak nhớ lại rằng gia đình nhà Dominic đã tìm cách xua đuổi cảnh sát đến tìm hiểu vào thời điểm Jasmina được công bố mất tích dù đã 5 năm sau khi người ta trông thấy cô lần cuối.

“Gia đình họ đã tìm cách đẩy cuộc điều tra của chúng tôi theo hướng khác. Tôi chưa từng gặp vụ việc nào như vậy – ông Risak nhớ lại – Cảnh sát đã kiểm tra kỹ lưỡng căn nhà nhưng không tìm thấy điều gì bất thường ở thời điểm đó”.

Theo báo Vecernji List, vào thời điểm đó gia đình Dominic khiến mọi người tin rằng con gái họ đã đi làm việc trên một tàu du lịch dù thực ra trường đại học và nơi Jasmina làm việc thêm đã lên tiếng cảnh báo việc cô gái không có mặt từ tháng 8-2000.

bang gia quang cao bao phu nu 25
Thông báo của cảnh sát tìm kiếm nữ sinh viên Jasmina Dominic bị mất tích – Ảnh chụp màn hình

Việc phát hiện thi thể đã khiến Croatia chấn động, nhiều người đặt câu hỏi rằng vì sao gia đình đó có thể che giấu thi thể người thân ngay tại nhà suốt từng ấy năm.

Cha của Jasmina đã qua đời cách đây vài năm và người mẹ hiện vẫn đang làm việc ở Đức.

Một số người dân làng – vốn đa số là nông dân hoặc công nhân xưởng giày gần đó, nhớ rằng Jasmina là một cô gái tốt, chăm chỉ trong khi cô chị Smiljana thì học dở và lại không ngoan.

Giờ đây họ chờ đợi câu trả lời từ kết quả điều tra của cảnh sát nhưng một số người cho rằng bà Smiljana thật “bệnh hoạn” khi có thể sống ngần ấy năm với thi thể em gái trong cái tủ đông mà bà ta nhìn thấy hằng ngày.

Nhật Minh

Tổng hợp

Xem thêm:
72 giờ gây án của nhóm cưỡng bức, sát hại nữ sinh giao gà
Án mạng tại chung cư Hoàng Anh Gia Lai: Kẻ giết người là một phụ nữ
Tàu hàng trật bánh, đường sắt Bắc Nam tê liệt nhiều giờ

 

Nên đọc