Tại đất nước Iceland bạn chỉ có thể thấy đúng 1 con muỗi

PhunuOnline.net – Con muỗi duy nhất ở Iceland đã được ngâm rượu và trưng bày trong Viện Lịch sử Tự nhiên Quốc gia để du khách tham quan.

Kể cả khi đến thăm Đan Mạch, Scotland hay Na Uy, bạn vẫn sẽ bắt gặp ít nhất một con muỗi. Nhưng nếu bạn chọn Iceland thì sao? Đất nước Bắc Âu nhỏ bé này tuyên bố rằng họ không hề có muỗi.

Con muỗi duy nhất ở Iceland đã được ngâm rượu và trưng bày trong Viện Lịch sử Tự nhiên Quốc gia, đây cũng chẳng phải một con muỗi mang quốc tịch Iceland thực sự.

Năm 1980, một nhà khoa học đã bắt được con muỗi này trong máy bay, có lẽ nó đã đi du lịch vào quốc đảo này. “Tôi đã đuổi theo nó quanh cabin cho đến khi tôi bắt được nó”, nhà sinh vật học Gisli Mar Gislason tại Đại học Iceland nói với New York Times. “Đó là con muỗi duy nhất tôi từng tìm thấy ở Iceland”.

Nguyên nhân muỗi không tồn tại ở Iceland là vì quốc đảo này không hề có những ao cạn cho muỗi có thể sinh sản. Các chu kỳ đóng băng và tan băng tại đây cũng rất ngắn, muỗi đơn giản là không có đủ thời gian để trưởng thành.

Hoa Liên

Tổng hợp

Xem thêm:

Sỏi thận ảnh hưởng mật thiết tới sức khỏe sinh lí

Ăn gì để giảm trào ngược dạ dày

6 thói quen hằng ngày âm thầm ‘giết chết’ thận của bạn

Nên đọc