Thế Giới Di Động khẳng định việc bị lộ thông tin khách hàng là giả

Hôm nay, 07/11, xuất hiện một số nguồn tin lan truyền trên mạng cho rằng hệ thống công nghệ của Thế giới Di động bị hacker tấn công, cùng đó các thông tin tài chính của khách hàng bị tiết lộ. Thế Giới Di Động đã chính thức lên tiếng về vụ việc này.

Nguồn gốc của thông tin này xuất phát một thành viên có nicknam erwincho trên diễn đàn RaidForums. Thành viên này không công bố cách thức lấy được dữ liệu như thế nào, do đó, nhiều bình luận cũng tỏ ra nghi ngờ về độ tin cậy.

Mới đây, Thế Giới Di Động đã lên tiếng chính thức về vụ việc này. Tập đoàn này xác nhận đã kiểm tra các thông tin được phản ánh và khẳng định hệ thống thông tin của tập đoàn vẫn hoạt động bình thường. Mọi thông tin khách hàng vẫn được bảo mật và khách hàng không cần phải lo lắng.

http://haiyengroup.com/bang-gia-quang-cao-tren-phunuonline-net/

Theo nhận định của một số chuyên gia, việc hacker nói các thông tin thẻ của khách hàng (số thẻ, ngày hết hạn, ngày giờ mua hàng…) bị lộ là không có cơ sở. Vì hệ thống IT của Thế Giới Di Động không được lập trình với chức năng lưu trữ những thông tin này.

Cụ thể, khi khách mua hàng và cà thẻ tại cửa hàng, máy POS đọc thẻ là máy của ngân hàng. Như vậy bản chất là ngân hàng đang đọc thẻ của khách và chuyển dữ liệu về ngân hàng, hệ thống của Thế Giới Di Động không can thiệp vào quá trình này.

Tương tự, khi khách hàng thanh toán online qua website, hệ thống sẽ nhảy sang cổng thanh toán của một bên thứ ba. Vì thế website Thế Giới Di Động không thể lưu các thông tin này của khách. Như vậy, việc hacker tuyên bố đã hack vào hệ thống Thế Giới Di Động để lấy một thông tin là điều không có thực.

Ngoài ra, một số thông tin cho rằng có email chính xác của họ ở trong số thông tin bị lộ, Thế Giới Di Động khẳng định các email này không xuất phát từ nguồn của Thế Giới Di Động. Bởi hacker hoàn toàn có thể thu thập email từ nguồn khác ở trên mạng và gán cho Thế Giới Di Động.

Dữ liệu được cho là rò rỉ này hiện tại được upload lên các trang chia sẻ tập tin để ai cũng có thể tải về. Bộ phận IT của Thế Giới Di Động khuyến cáo: Người dùng không nên tải về và mở các tập tin này, vì những file này có thể được gắn mã độc.

Bài nên đọc