Bao lì xì hình Facebook để nhận dạng chủ nhân gây “sốt” dịp Tết Nguyên đán Kỷ Hợi

PhunuOnline.net – Chỉ còn khoảng 1 tháng nữa là đến Tết Nguyên đán Kỷ Hợi 2019, tiểu thương bắt đầu tung ra các mặt hàng quà tặng, lì xì độc đáo để phục vụ các “thượng đế”.
Năm nay, bên cạnh các mặt hàng lì xì truyền thống, giấy đỏ, thị trường còn đón nhận rất nhiều mặt hàng lì xì khác nhau, đa dạng về mẫu mã, chủng loại. Trong đó, nổi bật nhất là lì xì in hình Facebook, đáp ứng được đúng xu thế toàn cầu 4.0. Theo chị Lệ Hiền, lì xì in hình Facebook mới chỉ xuất hiện trong thời gian gần đây nhưng ngay lập tức gây “sốt” thị trường.
“Bản chất đây là những phong bì bình thường, được in hình Facebook lên mặt trước, tùy thuộc vào yêu cầu của khách hàng nên sẽ có nhiều kiểu dáng khác nhau”, chị Hiền nói.

Được biết, giá lì xì in hình Facebook có 2 loại, dao động từ 80.000 – 150.000 đồng/10 chiếc. Chị Hiền tiết lộ, ngoài việc đựng tiền lì xì trong ngày lễ, tết, những chiếc lì xì in hình Facebook còn được dùng trong các dịp ăn cưới, ăn hỏi, tiền mừng, ăn đầy tháng.

“Rất nhiều dịp khách hàng phải dùng lì xì để mừng, biếu. Chính vì vậy, để người nhận không nhầm lẫn hay lạc nhau, khách hàng nên có 1 chiếc phong bì mang dấu ấn riêng của bản thân. Người nhận cũng biết đây là quà mừng của ai”, chị Hiền nói.
Ngoài ra, thị trường Tết năm nay còn rất nhiều mặt hàng lì xì khác, như hình Quốc kỳ, in hình lợn vàng (năm 2019 là năm Kỷ Hợi – năm con lợn), in một số hình ngộ nghĩnh hoặc một số câu ca dao, tục ngữ, thậm chí là một số ngôn ngữ chế của giới trẻ.

 Chị Đặng Thu Huyền (Hàng Mã, Hà Nội) thông tin, thị trường lì xì năm nay đang chuộng in hình đội tuyển bóng đá Việt Nam, bao gồm HLV Park Hang Seo, một số cầu thủ như Quang Hải, Công Phương, Đình Trọng.

“Ăn theo sự thành công của đội tuyển bóng đá Việt Nam, thị trường lì xì Tết năm nay đang rất chuộng in hình cầu thủ. Giá của những chiếc lì xì hình cầu thủ dao động từ 2.000 – 4.000 đồng/chiếc, tùy thuộc vào kích thước hoặc chất liệu”, chị Huyền bật mí.
Gây tranh cãi nhất trên thị trường là lì xì in hình tiền mặt (VNĐ). Trên nhiều trang bán hàng điện tử, những mẫu bao lì xì in hình tờ nhiều mệnh giá khác nhau, từ 50.000 – 500.000 đồng. Những bao lì xì này được in hai mặt giống tờ tiền polymer của Ngân hàng Nhà nước. Ngoài ra, thị trường còn có lì xì in USD, Euro, Yen Nhật… tùy thuộc vào nhu cầu của khách hàng. Những bao lì xì in hình tờ tiền có giá 1.000 – 3.000 đồng/cái.

Ngoài ra, còn tùy vào chất liệu mà giá cả bao lì xì có sự chênh lệch. Chủ một xưởng in lì xì tại Hải Phòng cho biết, ngoài chất liệu giấy Kraft Nhật, li xì chất liệu couche lụa 200gms (năm ngoái là 160gms), in offset 6 màu, đảm bảo độ tươi tắn, sắc nét của mực in, giá lẻ 40.000 đồng/ 12 chiếc sẽ khiến “thượng đế” không thể chê bai điều gì.

“Năm nay dự đoán thị trường lì xì tăng trưởng đến 40% so với năm ngoái bởi có nhiều mẫu hiện đại, trang nhã, bắt tren năm hợi, các câu nói nổi tiếng và đội tuyển Việt Nam. Các mối buôn lì xì bên mình cũng chục triệu tiêu tết”, chủ xưởng “bật mí”.

Thanh An

Tổng hợp

Bài nên đọc