Diễn đàn kinh tế số Việt Nam 2018 chính thức khai mạc

(Phunuonline.net) – Đây là sự kiện chính nằm trong chuỗi hội thảo, hoạt động của Diễn đàn Kinh tế số Việt Nam 2018 (Vietnam Digital Economy Forum 2018).

Ngày 1/11, Diễn đàn kinh tế số Việt Nam 2018 (VDE Forum 2018) với chủ đề: “Thách thức và giải pháp chiến lược cho doanh nghiệp vừa và nhỏ trong cuộc cách mạng công nghiệp lần thứ tư” đã chính thức khai mạc tại TP.HCM. Sự kiện được tổ chức bởi Hội Khoa học và Chuyên gia Việt Nam toàn cầu (AVSE Global). Cụ thể là mạng lưới chuyên gia Kinh tế số Việt Nam (Vietnam Digital Economy – VDE) phối hợp cùng Công viên phần mềm Quang Trung (QTSC) và Viện nghiên cứu phát triển thành phố (HIDS) dưới sự chỉ đạo của Ủy ban nhân dân TP.HCM.

VDE Forum 2018 là diễn đàn quốc tế lớn trong năm được tổ chức tại Việt Nam về “Kinh tế số hoá” nhằm tạo cơ hội đối thoại đa phương cho các chuyên gia hàng đầu, các nhà hoạch định chính sách và các doanh nghiệp. Hai mục tiêu chính của VDE Forum 2018 là chia sẻ tầm nhìn chiến lược, kinh nghiệm thực tế và xu hướng của sự chuyển đổi không thể thiếu trong nền kinh tế kỹ thuật số; đồng thời đánh giá hiện trạng, thách thức và cơ hội liên quan đến nền kinh tế kỹ thuật số.

dien dan kinh te so viet nam
Hơn 500 đại biểu là lãnh đạo bộ, ngành, các hiệp hội doanh nghiệp, hiệp hội ngành nghề…đã tham gia diễn đàn.

VDE Forum 2018 năm nay quy tụ 21 diễn giả là những chuyên gia cao cấp của các tổ chức trong nước và quốc tế về chính sách công, công nghệ số (trí tuệ nhân tạo, công nghệ chuỗi khối Blockchain) đến đổi mới sáng tạo trong quản lý và mô hình kinh doanh.

Ngoài các chuyên gia, Diễn đàn kinh tế số Việt Nam 2018 còn có sự tham gia của những nhà hoạch định chính sách từ các tổ chức nhà nước. Các nội dung tham luận và thảo luận sẽ hướng đến việc kiến tạo một nền tảng đối thoại và kết nối giữa doanh nghiệp trong nước và quốc tế với các nhà hoạch định chính sách quốc gia trước thách thức của cơn lốc chuyển đổi số trên nhiều lĩnh vực kinh tế xã hội.

Ông Vũ Ngọc Anh – Giám đốc điều hành Hội khoa học và Chuyên gia Việt Nam toàn cầu cho biết: “Hai mục tiêu chính của VDE Forum 2018 là xác định những yếu tố cơ bản tác động lên nền kinh tế số, trao đổi về các mô hình kinh doanh mới có hiệu suất sử dụng vốn và nhân lực cao; chia sẻ kinh nghiệm nâng cao năng lực cạnh tranh quốc tế của các doanh nghiệp, giới thiệu các dịch vụ công và tư hỗ trợ sự phát triển của các doanh nghiệp nhỏ và vừa”.

VDE Forum 2018 diễn ra bốn phương thảo luận chính: Kịch bản KTS Việt Nam, Công nghệ số tác động đến các quyết định chiến lược của doanh nghiệp nhỏ và vừa, Ứng dụng công nghệ số nhằm nâng cao năng lực cạnh tranh của doanh nghiệp nhỏ và vừa, Các dịch vụ số hỗ trợ doanh nghiệp nhỏ và vừa.

Nhật Minh

Xem thêm:
Táo mini Hàn Quốc ồ ạt vào Việt Nam, giá gần 500 ngàn/kg vẫn được nhiều người chọn mua
Danang Golden Bay được vinh danh tại The Guide Awards 2018
Nhật Bản buộc người tiêu dùng trả tiền khi sử dụng bao nylon ở siêu thị

Bài nên đọc