Trào lưu mới của giới thượng lưu Trung Quốc: Săn “khỉ ngón tay” làm trang sức

Bất chấp việc vi phạm pháp luật, giới thượng lưu tại Trung Quốc đang lùng mua loài khỉ lùn với hy vọng sẽ gặp nhiều may mắn trong năm mới.

Giới nhà giàu Trung Quốc đang điên đảo với xu hướng chơi ngông mới: Mua khỉ có kích thước chỉ bằng ngón tay cái. Loài vật này hiện đã trở thành món quà lý tưởng cho năm con Khỉ, bát chấp những khía cạnh pháp lý và đạo đức.

Là loài khỉ nhỏ nhất thế giới, khỉ ngón tay hay còn gọi là khỉ lùn đuôi sóc, có nguồn gốc từ vùng rừng nhiệt đới Amazon, Nam Mỹ. Tại Trung Quốc, giá một con khỉ ngón tay vào khoảng 30.000 NDT (hơn 100 triệu đồng). Việc buôn bán khỉ ngón tay là trái phép. Tuy nhiên, điều đó không ngăn cản giới nhà giàu lùng mua loài vật này cho bằng được.

Khỉ to bằng ngón tay cái đang gây sốt tại Trung Quốc. 

Với nhiều đại gia, khỉ lùn có vị trí ngang hàng với những chiếc nhẫn kim cương đắt tiền.

Trên Weibo, một đại gia ngành trang sức tên Chen, khoe “phụ kiện” mới của mình với bạn bè:“Báo tuyết hay sếu đầu đỏ cũng chẳng là gì so với món quà năm mới của tôi. Hãy gặp Xiao Shen!” cùng với bức ảnh chú khỉ ngón tay mới.

Chen cho biết, chú khỉ Xiao Shen có giá 30.000 NDT và ông không quan tâm đến việc mua bán khỉ ngón tay là vi phạm pháp luật.

“Việc mua bán khỉ ngón tay chắc chắn là bất hợp pháp.” – Một chuyên gia cho biết.

Ngoài ra, với việc khỉ ngón tay phải nhập từ nước ngoài về, nhiều người tỏ ra lo ngại vấn đề kiểm dịch. Mặc dù vậy, điều đó cũng chẳng là gì so với núi tiền của các đại gia.

Khỉ ngón tay có nguồn gốc từ Nam Mỹ, được rao bán với giá 30.000 NDT.

Việc mua bán khỉ ngón tay là bất hợp pháp.


Giới nhà giàu đang săn lùng khỉ ngón tay và coi đây là biểu tượng may mắn của năm mới.

Khỉ ngón tay là món trang sức mới của đại gia.

Theo Trí thức trẻ

Bài nên đọc