Sống thật với mình! Bạn dám không?

Hôm rồi tôi post ảnh mặc bikini ở hồ bơi. Kết quả sau hôm đó bị vài mẹ unfriend, lượng follow cũng giảm đi đáng kể. Có người tế nhị inbox bảo là không nên “khoe thân” như vậy, mọi người đang thương mến hình ảnh “nghiêm chỉnh” sao tự dưng lại sexy bốc lửa? Tôi có nghĩ hay là mình ẩn hết đi, chỉ giữ lại ảnh thanh lịch dễ thương như mọi người vẫn thấy. Nhưng, nếu thế thì tôi không còn là chính tôi nữa.

Tôi cảm thấy phụ nữ quá vinh dự khi được gọi là phái đẹp. Chẳng có phụ nữ nào xấu cả, ai cũng được sinh ra và phát triển như nhau. Từ nhân cách đến hình thể là hai khái niệm khác hẳn, làm sao bạn có thể đánh giá một người ăn mặc thiếu kín đáo là không có nhân cách? Một khi bạn tự tin có cơ thể và tâm hồn đẹp, sao lại không dám khoe? Có điều gì ngăn cản chúng ta vậy? Có phải hằng ngày chúng ta gánh lên vai quá nhiều trách nhiệm của gia đình và xã hội mà quên rằng phụ nữ cần độc lập tự tin, ngoài bếp núc và công việc ra. Cô ấy cần phải thật quyến rũ xinh đẹp. Đàn bà biết làm chủ suy nghĩ và yêu lấy mình, thì dù cho có bất trắc nào kéo tới, cô ta sẽ đủ thản nhiên đối mặt.

Tôi quan sát nhận thấy đàn bà đẹp, thường được nhường đường. Khi đàn bà còn tự ti mình chưa đẹp, hãy cứ yêu thương chăm sóc bản thân rồi dần dà rồi sẽ đẹp. Khi bạn đẹp, bạn sẽ không sợ đánh mất mà ngược lại bạn được khư khư giữ. Một số đàn bà không có ngoại hình đẹp nhưng vẫn tự tin kiêu hãnh là vì nàng hiểu mình hợp với thứ gì? Khi biết đủ như vậy, đàn bà cầm lên được bỏ xuống được. Họ không có tự ti mặc cảm sẽ không cần nghĩ cách hay dùng thủ đoạn chiếm giữ ai cả. Vì đàn bà đẹp họ vẫn ở đó. Làm cách nào để giữ họ thì đó lại là chuyện của các ông.

Sau vài lần chat với nhiều phụ nữ chưa trọn vẹn trong hôn nhân. Phần lớn họ oán trách người kia gây ra vết thương cho họ nhớ mãi. Tôi nói với họ, tại sao bạn lại đau khổ lâu như vậy? Sở dĩ người ta không yêu bạn nữa có thể bạn chưa đẹp về mặt tâm hồn lẫn thể xác. Nhưng nếu bạn tự tin mình đủ đẹp, thì chắc chắn người đàn ông đó không xứng đáng. Bạn kiên nhẫn chờ đi, sẽ có người khác phát cuồng, tan chảy với sự tự tin, mạnh mẽ khi bạn dám sống là chính mình. Vì khi đủ thông minh, bạn sẽ không chạy đi đâu và bi luỵ ai cả. Tình yêu của hai người là cộng sinh. Khi nó không thể sinh, bạn sẽ biết tìm người thế chỗ. Bằng mọi cách, miễn sao bạn kiểm soát được cảm xúc và lý trí của mình để kéo được mũi tên “mãn nguyện” lên đỉnh cao nhất. Dĩ nhiên, bao lâu không quan trọng.

Tôi chỉ sợ nhất là mình không được sống thật với cảm xúc của mình. Nghĩa là phải diễn theo ý người khác, đợi họ vừa lòng thì mình mới vui. Đó không phải là sống mà đó là mua bán. Đừng biến cuộc đời mình bằng chuỗi bán mua mà chưa gì bạn đã thua lỗ, vì không thể tạo ra sản phẩm mới liên tục diễn mời. Cứ sống thật bằng trái tim bên trong mình, thả lõng lắng nghe nó đang điều khiển bằng sự an ổn. Khi đó, chắc chắn là bạn đã đúng hướng.

Nghĩa là, sự vui của bạn không cần phải ngó trước ngó sau coi có ai soi mói gì không? Mình sống có quan điểm, có chính kiến, có sở thích và tự do lựa chọn. Tôi chỉ làm điều mình muốn. Tại sao bạn muốn mặc chiếc áo này mà lại thay ra vì người kia không thích? Cái khổ là do bạn tạo ra chứ ai? Người ta đâu có quyền làm chủ cảm xúc của bạn. Nếu có, là do bạn cho phép đó thôi!

Đàn bà qua một lần bể dâu nên hiểu lấy và yêu thương mình nhiều hơn. Đời sống là hữu hạn, những hy sinh lo toan đã trả giá và hãy nhớ thanh xuân sẽ không ở lại nếu không biết cách giữ. Hãy học cách từ bỏ những thói quen cũ đã làm mình tổn thương và xấu xí. Mỗi sáng thức giấc, bạn hãy hiểu rằng ngày đã qua không lấy lại được. Hãy sống là chính mình trong hiện tại, cho phép bản thân làm những điều mình thích, bứt xé ra khỏi hàng rào định kiến của đôi mắt thế gian. Mỗi ngày,  khi xuống phố luôn tin rằng lát nữa sẽ có người ngắm bạn và khen đẹp. Vậy nên, còn chần chừ gì mà không sống hết mình và diện thật xinh xắn vào.

Đàn bà đừng mải lo âu và muộn phiền quá khứ. Hãy tìm cho mình một chìa khoá mở cánh cửa nhan sắc và bằng mọi giá hãy trở nên xinh đẹp. Trải nghiệm đi bạn. Mặc bikini, nhảy tự do xuống biển và luôn yêu lấy cơ thể của mình dù có nhăn nheo vì đã từng sinh nở. Kệ chứ! Ta sống cho ta mà!

Tôi chắc chắn, nếu bạn dám thay đổi tích cực. Luôn sống thật với chính mình. Bạn sẽ luôn hạnh phúc!

Hoàng Oanh Lê

Nên đọc