TÌM RA VỊ TRÍ QUÁN QUÂN CUỘC THI “KHI BÉ VÀO BẾP”

Vượt qua gần 200 thí sinh đầu bếp nhí sau 2 vòng loại bên ngoài, 12 thí sinh bao gồm 5 tuổi và 4 tuổi đã bước vào tranh tài tại vòng chung kết cuộc thi “Khi bé vào bếp” do Hệ thống Trường Mầm Non Quốc tế Saigon Academy (thành viên Tập đoàn Nguyễn Hoàng) tổ chức ngày 4/2 vừa qua.

Tại vòng chung kết các đầu bếp nhí đã thể hiện trổ tài khả năng vào bếp rất chuyên nghiệp trong sự hướng dẫn và các đợt trợ giúp của phụ huynh. Các thí sinh đã thực hiện món ăn cùng với mẹ (ba) và thể lệ cuộc thi có phần phức tạp hơn so với các vòng ngoài. Ban Tổ Chức chuẩn bị 12 chiếc đĩa nguyên vật liệu chính, gồm ngẫu nhiên 3 loại nguyên vật liệu thịt heo phi lê (300g), thịt gà phi lê (300g), thịt bò phi lê (300g), sau đó các thí sinh có thời gian là 60 phút để thực hiện phần dự thi bắt đầu được tính từ lúc bé đi chọn nguyên liệu phụ.

 Các thí sinh nhí lựa chọn nguyên liệu phụ

Hoàn tất việc chọn các nguyên vật liệu chính, phụ đầy đủ cho món ăn, phụ huynh và thí sinh sẽ có 2 phút để thảo luận cách thức phối hợp thực hiện. Trong suốt quá trình thực hiện món ăn của bé, các phụ huynh sẽ được vào trợ giúp 3 lần.  Mỗi lần trợ giúp là 2 phút và cùng vào một lượt theo hiệu lệnh từ BTC (sau khi hết thời gian trợ giúp, phụ huynh trở lại vị trí ban đầu).

Phụ huynh trợ giúp cho các bé

Cuộc thi đấu diễn ra trong một không khí rất sôi nổi và các thí sinh thật nghiêm túc thực hiện phần dự thi của mình. Kết thúc 60 phút thực hiện, 12 thí sinh bước vào phần tham gia thuyết trình tên gọi, thành phần, dinh dưỡng của món ăn trước Ban Giám khảo.

Sau những giây phút phân tích, đánh giá kỹ lưỡng, Ban Giám khảo đã điểm ra những gương mặt xuất sắc, xứng đáng đạt các thưởng. Theo đó, hai vị trí Quán quân (giải 1) toàn cuộc thi đã thuộc về bé Tạ Nguyễn Như Ý (4 tuổi) và bé Nguyễn Quang Dũng (5 tuổi). Hai vị trí Á quân thuộc về bé Phạm Ngọc Viễn Khang (4 tuổi) và Nguyễn Tôn Phương Nhi  (5 tuổi). Hai giải ba thuộc về bé Tạ Thái Khang (4 tuổi) và bé Nguyễn Hoàng Lam Vy (5 tuổi)

Ban tổ chức trao 2 giải nhất và 2 giải nhì ở độ tuổi 4 và 5

Hai giải ba thuộc về bé Tạ Thái Khang (4 tuổi) và bé Nguyễn Hoàng Lam Vy (5 tuổi)

Các thí sinh còn lại đạt giải khuyến khích toàn cuộc thi: bé Nguyễn Lê Bảo Hà (5 tuổi), bé Lê Tùng Lâm (4 tuổi), bé Nguyễn Phạm Đan Quỳnh (5 tuổi), bé Nguyễn Hoàng Bảo Trân (5 tuổi), bé Lê Thị Trang Nhung (4 tuổi) và bé Trương Lê Khanh (5 tuổi).

 

CTV Trường Vững

Bài nên đọc